Mixer คืออะไร? แบ่งออกเป็นกี่ประเภท และมีประโยชน์อย่างไร

ไขข้อสงสัย! Mixer คืออะไร? มีกี่ประเภท และมีประโยชน์อย่างไร ทาง ASSA ได้รวบรวมทุกคำตอบมาให้แล้ว!

Mixer คืออะไร? และนิยมใช้ในอุตสาหกรรมไหนบ้าง?

Mixer เป็นหนึ่งในเครื่องมือยอดนิยมในอุตสาหกรรม ที่ใช้ในการกวน หรือผสมส่วนผสมต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ส่วนใหญ่จะใช้ในถังที่เป็นเหล็ก ถังแสตนเลส หรือตามความต้องการของอุตสาหกรรมที่ใช้งาน โดยส่วนมากแล้ว Mixer นั้นนิยมใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป เช่น อุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม ยา เครื่องสำอาง เคมีภัณฑ์ ปิโตรเคมี น้ำตาล หรืออุตสาหกรรมการบำบัดน้ำเสีย เป็นต้น

Mixer มีกี่ประเภท?

Mixer สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลัก ดังนี้

Mixer แบบ Top Entry

1.เครื่องกวนผสมแบบติดตั้งด้านบน ( Top Entry)

มีการติดตั้งบนฐานรองรับถาวรด้านบนหรือด้านบนของถังผสม และสามารถใช้งานได้ทั้งถังเปิดและถังปิด โดยเพลาของ Mixer ประเภทนี้จะอยู่ในแนวตั้ง และมีใบพัดตั้งแต่หนึ่งตัวขึ้นไป ซึ่งในบางครั้งต้องใช้อุปกรณ์ปิดผนึกเพลา ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานด้วย

2.เครื่องกวนผสมแบบติดตั้งด้านข้าง ( Side Entry)

มีการติดตั้งบนหน้าแปลนที่ด้านข้างของถัง บริเวณใกล้กับด้านล่าง โดยเพลาของ Mixer จะอยู่ในแนวนอน และยื่นเข้าไปในถัง และติดตั้งใบพัดไหลตามแนวแกนเดียว จำเป็นต้องมีการปิดผนึกเพลาด้วย Mixer ที่เข้าด้านข้างเสมอ

3.เครื่องกวนผสมแบบติดตั้งด้านล่าง (Bottom Entry)

มีการติดตั้งอย่างถาวรที่ด้านล่างของถัง และจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ปิดผนึกเพลากับ Mixer เสมอ

หากธุรกิจใดต้องการปั๊มอุตสาหกรรม ไว้ใจ ASSA INTERNATIONAL ตัวแทนจำหน่ายปั๊มอุตสาหกรรมจากแบรนด์ชั้นนำของญี่ปุ่นและอีกหลายประเทศทั่วโลก เราพร้อมสร้างความเชื่อมั่นด้วยบริการก่อนและหลังการขาย รวมถึงแนะนำวิธีการใช้งานและบำรุงรักษาปั๊ม เพื่อยืดอายุการใช้งาน และทำให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถดูแลการผลิตได้อย่างปลอดภัย

บริษัท แอสซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (สำนักงานใหญ่)
Hotline: 098-662-4587
Email: sales@assa.co.th

บทความที่น่าสนใจ

ลดต้นทุนได้ใคร ๆ ก็ชอบ! แนะนำเคล็ดลับประหยัดพลังงานสำหรับปั๊มอุตสาหกรรมเคมี

เคล็ดลับการประหยัดพลังงาน และช่วยลดต้นทุนให้กับบริษัทที่ใช้ปั๊มอุตสาหกรรม เริ่มตั้งแต่การเลือกขนาด ไปจนถึงการเลือกซื้อปั๊มเคมีที่ประหยัดพลังงาน

Read More »
5 เหตุผล ทำไมต้องเลือกปั๊มเคมี World Chemicals

5 เหตุผล ทำไมต้องเลือกปั๊มเคมี World Chemicals

แบรนด์ปั๊มอุตสาหกรรม World Chemical ที่คุ้นหูกัน รู้ไหมมีดีอย่างไรทุกคนถึงไว้ใจเลือกใช้ วันนี้ ASSA จะมาเปิดเผย 5 เหตุผลทำไมต้องเลือกปั๊มเคมีจาก World Chemical

Read More »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง (Strictly Necessary Cookies)
    Always Active

    คุกกี้เหล่านี้มีความสำคัญต่อการให้บริการบนเว็บไซต์แก่คุณและเพื่อให้คุณสามารถใช้คุณลักษณะบางอย่างได้ คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการยืนยันตัวบุคคลของผู้ใช้งานและช่วยป้องกันการปลอมแปลงบัญชีผู้ใช้งาน หากไม่มีคุกกี้เหล่านี้เราอาจไม่สามารถให้บริการแก่คุณได้ เราใช้คุกกี้ดังกล่าวนี้เพื่อให้บริการแก่คุณ

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้ใช้งานบนไซต์ของเรา รวมถึงทำให้เราเข้าใจถึงวิธีการที่ผู้ใช้งานใช้งานบนเว็บไซต์ของเรา สิ่งเหล่านี้จะช่วยปรับปรุงวิธีการทำงานของเว็บไซต์เรา เช่น เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้งานสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้ง่ายขึ้น

Save