Centrifugal Pump VS Rotary Pump ต่างกันอย่างไร?

Centrifugal Pump VS Rotary Pump ต่างกันอย่างไร?

Centrifugal Pump VS Rotary Pump ต่างกันอย่างไร? มาไขข้อข้องใจไปกับ ASSA International

Centrifugal Pump คืออะไร?

Centrifugal Pump หรือปั๊มหอยโข่ง เป็นปั๊มชนิดหนึ่งที่มีหลักการทำงานโดยใช้ใบพัดหมุนในการสร้างแรงเหวี่ยงให้น้ำ หรือของเหลว จนกระทั่งมีแรงเหวี่ยง และการไหลเกิดขึ้น เพื่อส่งถ่ายของเหลวจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง

Rotary Pump คืออะไร?

Rotary Pump หรือปั๊มโรตารี่ เป็นปั๊มประเภท Positive Displacement Pump ที่เพิ่มพลังงานของเหลว โดยอาศัยการหมุนของฟันเฟืองรอบแกนกลาง มีชิ้นส่วนภายในที่หมุนได้ เพื่อตักหรือตวงของเหลว โดยของเหลวนั้นจะถูกดูดเข้าไปและเกิดการอัด เพื่อให้เกิดแรงดันสูงขึ้น และปล่อยของเหลวออกมาทางด้านปล่อย ซึ่งส่วนที่หมุนจนทำให้เกิดกระบวนการนี้เรียกว่า “โรเตอร์” ที่ทำให้เกิดการแทนที่ของของเหลวขึ้นอยู่อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา

Centrifugal Pump VS Rotary Pump ต่างกันอย่างไร?

สรุปได้ว่า Centrifugal Pump หรือปั๊มหอยโข่งนั้นเป็นปั๊มอุตสาหกรรมที่มีหลักการทำงานในการส่งถ่ายของเหลวจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง และ Rotary Pump หรือปั๊มโรตารี่ เป็นปั๊มอุตสาหกรรมที่มีหลักการทำงานในการส่งของเหลวด้วยการแทนที่

หากธุรกิจใดต้องการติดตั้งปั๊มอุตสาหกรรม ไว้ใจ ASSA INTERNATIONAL ตัวแทนนำเข้าปั๊มอุตสาหกรรมจากแบรนด์ชั้นนำของญี่ปุ่นและอีกหลายประเทศทั่วโลก เราพร้อมสร้างความเชื่อมั่นด้วยบริการก่อนและหลังการขาย รวมถึงแนะนำวิธีการดูดและบำรุงรักษาปั๊ม เพื่อยืดอายุการใช้งาน และทำให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถดูแลการผลิตได้อย่างปลอดภัย

บริษัท แอสซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (สำนักงานใหญ่)
Hotline: 098-662-4587
Email: sales@assa.co.th
——-

บทความที่น่าสนใจ

ลดต้นทุนได้ใคร ๆ ก็ชอบ! แนะนำเคล็ดลับประหยัดพลังงานสำหรับปั๊มอุตสาหกรรมเคมี

เคล็ดลับการประหยัดพลังงาน และช่วยลดต้นทุนให้กับบริษัทที่ใช้ปั๊มอุตสาหกรรม เริ่มตั้งแต่การเลือกขนาด ไปจนถึงการเลือกซื้อปั๊มเคมีที่ประหยัดพลังงาน

Read More »
5 เหตุผล ทำไมต้องเลือกปั๊มเคมี World Chemicals

5 เหตุผล ทำไมต้องเลือกปั๊มเคมี World Chemicals

แบรนด์ปั๊มอุตสาหกรรม World Chemical ที่คุ้นหูกัน รู้ไหมมีดีอย่างไรทุกคนถึงไว้ใจเลือกใช้ วันนี้ ASSA จะมาเปิดเผย 5 เหตุผลทำไมต้องเลือกปั๊มเคมีจาก World Chemical

Read More »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง (Strictly Necessary Cookies)
    Always Active

    คุกกี้เหล่านี้มีความสำคัญต่อการให้บริการบนเว็บไซต์แก่คุณและเพื่อให้คุณสามารถใช้คุณลักษณะบางอย่างได้ คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการยืนยันตัวบุคคลของผู้ใช้งานและช่วยป้องกันการปลอมแปลงบัญชีผู้ใช้งาน หากไม่มีคุกกี้เหล่านี้เราอาจไม่สามารถให้บริการแก่คุณได้ เราใช้คุกกี้ดังกล่าวนี้เพื่อให้บริการแก่คุณ

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้ใช้งานบนไซต์ของเรา รวมถึงทำให้เราเข้าใจถึงวิธีการที่ผู้ใช้งานใช้งานบนเว็บไซต์ของเรา สิ่งเหล่านี้จะช่วยปรับปรุงวิธีการทำงานของเว็บไซต์เรา เช่น เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้งานสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้ง่ายขึ้น

Save