แนะนำ 6 แบรนด์ปั๊มอุตสาหกรรมที่ ASSA มีจำหน่าย

ASSA แนะนำ 6 แบรนด์ปั๊มอุตสาหกรรม ทน แกร่ง ใช้งานดี _ASSA

ปั๊มอุตสาหกรรม เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในการสูบถ่ายของเหลวจากตำแหน่งหนึ่งไปยังอีกตำแหน่งหนึ่งที่อยู่สูงกว่าหรือในระยะทางที่ไกลออกไป ด้วยกลไกที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในระดับอุตสาหกรรมและโรงงานต่าง ๆ โดยเฉพาะ ปั๊มที่จะต้องใช้ในระดับอุตสาหกรรมนั้นจำเป็นต้องมีประสิทธิภาพและมีความทนทานสูง เพื่อที่จะสามารถสูบถ่ายของเหลวต่าง ๆ ในแต่ละอุตสาหกรรมได้อย่างเหมาะสม

เลือกใช้ปั๊มอุตสาหกรรมแบบไหนดี_ASSA

เลือกปั๊มอุตสาหกรรมแบบไหนดี?

การเลือกปั๊มโรงงานอุตสาหกรรม นอกจากจะต้องพิจารณาจากประสิทธิภาพหรือสเปคของปั๊มแต่ละประเภทแล้ว ยังต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับคุณสมบัติของของเหลว ซึ่งมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละอุตสาหกรรม เช่น

 • ปั๊มอุตสาหกรรมเคมี ใช้สำหรับปั๊มหรือสูบของเหลวที่มีปริมาณของเคมีเจือปนอยู่ ควรใช้วัสดุจำพวกพลาสติก (Non-Metal) เช่น PP, GFR-PP, CFR-PP, TEFLON เป็นต้น หรือ วัสดุที่เป็น โลหะ(Metal) ที่มีคุณสมบัติที่ทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมีได้ เช่น สแตนเลสเกรด SUS304, SUS316, Titanium, Hastelloy
 • ปั๊มอุตสาหกรรมอาหาร ปั๊มที่ใช้ ควรผลิตจากมาจากวัสดุที่ได้รับการยอมรับในระดับ Food Grade โดยอาจจะเป็นสแตนเลส , ทองเหลือง หรือวัสดุอื่นๆ รวมทั้งรองรับของเหลวที่มีความหนืดสูง และของเหลวที่มีลักษณะเป็นชิ้นผสมอยู่ด้วยได้
 • ปั๊มอุตสาหกรรมกระดาษ ควรเป็นปั๊มที่มีความแข็งแรง และต้องทนเคมีในบางการใช้งาน ปั๊มจึงควรทำจากโลหะ (Melal) ได้แก่ เหล็กหล่อ แสตนเลส Duplex Stainless Steel รวมถึงควรสามารถรองรับของเหลวที่มีตะกอนได้
 • ปั๊มเฉพาะทางสำหรับอุตสาหกรรมอื่น ๆ เช่น ปั๊มในอุตสาหกรรมน้ำตาล, ปั๊มในอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม, ปั๊มสำหรับโรงงานไฟฟ้า, ปั๊มชลประทาน, ปั๊มน้ำสำหรับระบบ chiller / cooling เป็นต้น

6 แบรนด์ปั๊มอุตสาหกรรมที่ ASSA แนะนำ_ASSA INTERNATIONAL

6 แบรนด์ปั๊มอุตสาหกรรมที่ ASSA แนะนำ

การเลือกปั๊มที่ได้มาตรฐานและมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายถือเป็นอีกส่วนสำคัญที่จะช่วยการันตีคุณภาพและบริการหลังการขาย ASSA ในฐานะผู้แทนจำหน่ายและนำเข้าปั๊มอุตสาหกรรม จึงขอแนะนำ 6 แบรนด์ปั๊มอุตสาหกรรมที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานว่าทนทานและใช้งานได้ดี ดังนี้

1. SANWA Pump

SANWA เป็นหนึ่งในแบรนด์ปั๊มชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปั๊มอุตสาหกรรม SANWA จะใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงร่วมกับการใช้นวัตกรรมใหม่ในการผลิตปั๊มอุตสาหกรรม โดยมีคุณสมบัติเด่นที่เหมาะสำหรับใช้ในการสูบถ่ายของเหลวประเภทเคมีอันตรายและ ของเหลวที่มีอุณหภมิสูง (Type MH: RT ถึง 280 องศา) หรืออุณหภูมิต่ำ (Type ML: -80 ถึง 150 องศา) อีกทั้งยังมีหลากหลายรุ่นให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ปั๊มแบบมีแม็คแคนิคอลซีล(Mechanical Seal) เช่น Chemical Process Pump Type IC / ID, Gala Pump Type IL เป็นต้น และปั๊มไม่มีซีล ขับเคลื่อนโดยแม่เหล็ก (Magnet Drive Pump) เช่น Type MH, Type ML, Type MMP, Type MP, Type MMP, Type MTFO เป็นต้น

2. World Chemical Pump

World Chemical เป็นผู้ผลิตปั๊มอุตสาหกรรมจากประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อในงานอุตสาหกรรมเคมี โดยเฉพาะปั๊มพลาสติกที่เป็นปั๊มแม่เหล็ก (Magnet Drive Pump) (GS/GSF Series) และ ปั๊มพลาสติกที่เป็นแนวนตั้ัง (Vertical pump) , (VK / VP Series) นิยมใช้กับสารเคมีที่มีความเป็น กรด-ด่าง ใช้งานในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิเช่น โรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ โรงงานผลิตพาร์ทรถยนต์ และยังใช้ในระบบบำบัด ไม่ว่าจะเป็นระบบบำบัดอากาศ (Wet Scrubber System) หรือระบบบำบัดน้ำเสีย (Wastewater Treatment Plant) เป็นต้น นอกจากนี้ World Chemical ยังมุ่งเน้นไปที่ระบบบำบัดน้ำมันหล่อเย็นและบำบัดสารเคมีต่าง ๆ ได้แก่

 • ระบบดูดน้ำมันลอยหน้าสำหรับน้ำมันหล่อเย็น (Coolant floating oil collection system) เช่น รุ่น COOLANT SAVER PORTABLE (YD-270FS-16CSPN) หรือ รุ่น COOLANT SAVER PORTABLE YD-150FS-16CSP
 • ระบบดูดน้ำมันลอยหน้าสำหรับเครื่องล้าง (Washing floating oil collection system) เช่น รุ่น CLEANING SAVER SYSTEM YD-25CS ซึ่งเหมาะสำหรับงานจุ่มดูดน้ำมันลอยผิวหน้าทั้งแบบแยกชั้นและไม่แยกชั้น รวมถึงสารเคมีที่มีฤทธิ์เป็นกรดและด่าง เช่น น้ำคลอรีน โซดาไฟชนิดน้ำ โพลิเมอร์ประจุบวกและลบ เป็นต้น

3. NAKAKIN Pump

NAKAKIN เป็นหนึ่งในแบรนด์ปั๊มโรตารี (Rotary Piston Pump) อันดับ 1 ของญี่ปุ่น ที่อุตสาหกรรมอาหารนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยตัวโรเตอร์ของปั๊มทำจากสแตนเลสชนิดพิเศษจากญี่ปุ่น “Nakamura Metal No. 3” ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นคุณภาพระดับ Food Grade ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน 3A อีกทั้งตัวปั๊มยังมีพลังดูดสูงและช่วยให้การไหลของสารเหลวคงที่ จึงเหมาะกับการลำเลียงอาหารเหลวที่มีความหนืดสูงและต้องการการขนถ่ายแบบนุ่มนวล เช่น ครีม โยเกิร์ต หรือซอส ปัจจุบันมีจำหน่ายหลัก ๆ อยู่ 4 รุ่น ได้แก่ SC SERIES, JMU SERIES, JM/JO SERIES และ AMXN SERIES

4. Lutz Product

ปั๊มดูดถ่ายของเหลวสัญชาติเยอรมันแบรนด์ Lutz เป็นปั๊มอุตสาหกรรมที่นิยมนำมาใช้เพื่อทุ่นแรงในการถ่ายโอนของเหลวจากถังหรือภาชนะบรรจุ การรินสารละลายที่มีฤทธิ์กัดกร่อนและสารเคมี โดย Lutz มีจำหน่ายทั้ง ดรัมปั๊ม (Lutz Drump(Barrel) Pump) , ปั๊มดับเบิ้ลไดอะแฟรม (Lutz Double Diaphragm) ที่ทำจากแสตนเลส, อลูมิเนียม และพลาสติก รวมถึงสามารถใช้ได้ทั้งกับของเหลวที่มีค่ากรด-ด่างเป็นกลางและของหนืด อีกทั้งยังมีการออกแบบมอเตอร์ ให้ใช้งานได้กับของเหลวที่ติดไฟได้ง่ายอีกด้วย (ATEX CLASS PUMP)

5. KSB Pump

อีกหนึ่งแบรนด์ปั๊มนำเข้าจากประเทศเยอรมนี ซึ่งปั๊มอุตสาหกรรมของแบรนด์นี้จะเป็น ปั๊มหอยโข่งขนาดกะทัดรัดที่มีความล้ำสมัยและประหยัดพลังงานด้วยกลไก Centrifugal ช่วยเพิ่มแรงดันของของเหลว รวมถึงการใช้มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง โดยมีทั้งปั๊มหอยโข่งแกนเพลาแนวนอน (KSB Horizontal), ปั๊มใบพันหลายใบ (KSB Multistage), ปั๊มล่อน้ำเอง (KSB Self-Priming) รวมถึงปั๊มจุ่มเพลาแนวตั้ง (KSB Submersible Pump) สำหรับใช้ระบายน้ำ หรือปั๊มชลประทานหลากหลายรุ่น นอกจากนี้ KSB ยังมีบริการสอนและให้คำปรึกษาด้านการใช้งานเครื่องปั๊มตลอด 1 ปีเต็มอีกด้วย

6. ASCO Pump

แบรนด์ปั๊มที่บริษัท ASSA INTERNATIONALคัดสรรคุณภาพสูงราคาย่อมเยาว์จากประเทศจีน ผลิตและออกแบบตามมาตรฐาน DIN24255/BSEN733 หรือ ISO5199 โดยจำหน่ายปั๊มหอยโข่งหลากหลายประเภทการใช้งาน ได้แก่

 • Centrifugal End Suction Pump
  ปั๊มหอยโข่งใบพัดใหญ่ สำหรับใช้ในงานจัดการน้ำหรือชลประทาน
 • Centrifugal Self-priming Pump
  ปั๊มหอยโข่งสูบน้ำเสียมีระบบล่อน้ำในตัว
 • Centrifugal Split Case Double Suction Pump ปั๊มหอยโข่ง ใช้สำหรับการขนส่งทางน้ำปริมาณมาก เช่น งานสุขาภิบาลและงานดับเพลิง

นอกจากนี้ ยังมีบริการซ่อมบำรุง ASCO Pump ทั่วราชอาณาจักรและบริการจัดหาอะไหล่ทดแทน ตลอดจนให้คำแนะนำวิธีการใช้งานอย่างถูกต้องอีกด้วย

ปั๊มอุตสาหกรรมทั้ง 6 แบรนด์นี้มีวางจำหน่ายที่ ASSA INTERNATIONAL เรารับประกันการใช้งานปั๊ม 1 ปี พร้อมบริการหลังการขายสำหรับปั๊มอุตสาหกรรมทุกแบรนด์ตั้งแต่การซ่อม ตรวจสอบ และดูแลปั๊มอุตสาหกรรมโดยทีมวิศวกรมืออาชีพและทีมช่างชำนาญการ เพื่อคุณภาพและการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูงสุดตลอดอายุการใช้งาน

สนใจติดต่อบริษัท แอสซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (สำนักงานใหญ่)

 • Hotline : 098-662-4587
 • เบอร์โทรศัพท์ : 02-362-9183 ต่อ 4
 • อีเมล : sales@assa.co.th
 • แฟกซ์ : 02-362-9164
 • Facebook : ASSA International

บทความที่น่าสนใจ

ลดต้นทุนได้ใคร ๆ ก็ชอบ! แนะนำเคล็ดลับประหยัดพลังงานสำหรับปั๊มอุตสาหกรรมเคมี

เคล็ดลับการประหยัดพลังงาน และช่วยลดต้นทุนให้กับบริษัทที่ใช้ปั๊มอุตสาหกรรม เริ่มตั้งแต่การเลือกขนาด ไปจนถึงการเลือกซื้อปั๊มเคมีที่ประหยัดพลังงาน

Read More »
5 เหตุผล ทำไมต้องเลือกปั๊มเคมี World Chemicals

5 เหตุผล ทำไมต้องเลือกปั๊มเคมี World Chemicals

แบรนด์ปั๊มอุตสาหกรรม World Chemical ที่คุ้นหูกัน รู้ไหมมีดีอย่างไรทุกคนถึงไว้ใจเลือกใช้ วันนี้ ASSA จะมาเปิดเผย 5 เหตุผลทำไมต้องเลือกปั๊มเคมีจาก World Chemical

Read More »
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า